Xóa nick Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn

Trước vụ bê bối quyền riêng tư của Cambridge Analytica, nhiều người cảm thấy rằng đã đến lúc phải xóa tài khoản Facebook của họ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn chỉ trong vài phút. Chúng tôi cũng đề cập đến giải pháp lâu dài hơn là xóa tài khoản Facebook của bạn.

My-Facebook-Account-Temporarily-Locked-1280x720

Cách đăng xuất khỏi Facebook Messenger

Bạn thực sự có hai tùy chọn để thoát khỏi Facebook: bạn có thể hủy kích hoạt tài khoản của mình (có nghĩa là nó có thể được kích hoạt lại bất cứ lúc nào sau đó bằng cách đăng nhập lại) hoặc bạn có thể triển khai tùy chọn hạt nhân xóa vĩnh viễn tài khoản của mình, như được đề xuất gần đây bởi WhatsApp Người sáng lập Brian Acton.

Trong một số vòng kết nối, bạn sẽ không còn tồn tại, vì vậy bạn sẽ phải tìm ra những cách hoàn toàn mới để biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn bè và được mời tham gia các sự kiện. Nếu bạn tốt với điều này, chỉ có một vài điều bạn nên làm trước tiên.

Cho mọi người biết bạn đang lên kế hoạch rời đi. Đừng chỉ xóa tài khoản Facebook của bạn mà không cảnh báo cho bất cứ ai trước. Cung cấp cho mọi người thời gian để giảm bớt sự mất mát sắp xảy ra của bạn trong cuộc sống của họ và để họ theo đuổi một địa chỉ email, số điện thoại hoặc phương tiện thay thế để biết những gì bạn đã ăn tối trước khi bạn rút phích cắm.

Để tải xuống kho lưu trữ Facebook của bạn, hãy đi tới Cài đặt chung để tìm liên kết.

Tất nhiên, nếu bạn định thiết lập một tài khoản Facebook mới thì có lẽ bạn chỉ muốn nói với những người mà bạn thực sự muốn thử kết bạn với tài khoản mới của mình. Tiếp theo, hãy nghĩ về kho dữ liệu khổng lồ mà bạn sẽ bỏ lại: ảnh, trò chuyện, bài đăng và dữ liệu vị trí. Cố gắng lấy càng nhiều nội dung đó càng tốt trước khi bạn tiêu diệt hoàn toàn Facebook. Làm quen với các tùy chọn khác: ví dụ tạm thời đình chỉ tài khoản của bạn.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook khỏi trình duyệt của bạn

images (1)

Nếu bạn đang ở trên máy tính để bàn hoặc đăng nhập vào Facebook thông qua trình duyệt của mình, đây là cách bạn có thể tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của mình:

  • Đăng nhập vào Facebook
  • Nhấp vào ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào
  • Chọn cài đặt
  • Nhấp vào Chung trong cột bên trái
  • Chọn Quản lý tài khoản của bạn và sau đó cuộn xuống để nhấp vào Hủy kích hoạt tài khoản của bạn

Hồ sơ bị vô hiệu hóa của bạn đã thắng được hiển thị cho những người khác trên Facebook và mọi người đã giành được Google có thể tìm kiếm cho bạn. Một số thông tin, chẳng hạn như tin nhắn bạn gửi cho bạn bè, vẫn có thể bị người khác nhìn thấy.

Nếu bạn đổi ý, bạn chỉ cần đăng nhập bằng email và mật khẩu và kích hoạt lại tài khoản của mình. Điều này cũng áp dụng nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ khác. Kích hoạt lại tài khoản của bạn sẽ khôi phục tất cả dữ liệu của bạn như hồ sơ, bạn bè, ảnh và bài đăng của bạn, trở lại phần hiển thị của trang web.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook khỏi ứng dụng

Nếu bạn đã cam kết, hãy lấy điện thoại của bạn và khởi chạy ứng dụng Facebook lần cuối. Hãy nhìn xung quanh, hít thở không khí xã hội ảo đó và nhấn nút menu ở góc trên cùng bên phải. Đó là một màu trắng với ba thanh ngang.

  • Cuộn xuống Cài đặt tài khoản, sau đó Chung.
  • Ở cuối trang Cài đặt, bạn sẽ thấy Quản lý tài khoản
  • Đây là những gì bạn đang tìm kiếm, nhấn Quản lý tài khoản, sau đó tùy chọn Hủy kích hoạt nhỏ màu xanh bên phải
  • Bạn sẽ được nhắc nhập lại mật khẩu của mình.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một cuộc khảo sát khởi hành yêu cầu bạn giải thích lý do tại sao bạn muốn xóa tài khoản Facebook của mình. Bạn phải chọn một cái gì đó để làm như vậy. Facebook sẽ ném một số nỗ lực khá tuyệt vọng vào bạn để thuyết phục bạn ở lại (ví dụ như chọn Tôi không tìm thấy Facebook hữu ích và nó sẽ đề nghị bạn tìm thêm bạn bè trên mạng xã hội chẳng hạn).

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *