Mẹo tiết kiệm 4G trên iPhone không thể bỏ qua

Internet là một điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Người dùng có thể kết nối với cả thế giới chỉ cần 1 thiết bị nhỏ như chiếc điện thoại chẳng hạn. Tuy nhiên, sử dụng 3g hay 4g đều nhanh hết dung lượng tốc độ cao làm phiền toái cho người dùng. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tiết kiệm 3g 4 g hiệu quả nhất.

>> Xem thêm các thủ thuật hay dành cho máy tính và điện thoại

Cách 1: Tắt ứng dụng chạy trong nền

Ứng dụng trong nền là các phần mềm sẽ luôn hoạt động dù bạn có mở lên hay không. Chính vì thế các App như Facebook, instagram, Youtube,… là nguyên nhân khiến điện thoại bạn mau hết 4G. Hãy thực hiện Tắt làm mới ứng dụng trong nền để tiết kiệm 4G hơn nhé.

Cách 2: Tắt Wifi-Assist

Đây là tính năng khi bạn đang dùng Wifi nhưng nếu Wifi có tín hiệu yếu hoặc là mất kết nối, điện thoại tự động sử dụng 4G để tiếp tục truy cập. Nghe có vẻ thuận tiện nhưng đôi khi mình không cần như vậy. Nếu cảm thấy nó không có ích cho mình, bạn nên tắt đi theo cách sau:

Bước 1: Vào cài đặt trên iPhone, chọn Di động.
Bước 2: Kéo xuống và tắt Wi-Fi Assist.

1

Cách 3: Tắt sử dụng dữ liệu di động trên iCloud

iCloud khi bắt đầu đồng bộ dữ liệu mặc định sẽ sử dụng 4G của bạn nhưng chúng ta có thể tắt tính năng này đi để iCloud chỉ sử dụng Wifi để đồng bộ bằng cách:

Bước 1: Vào cài đặt, chọn Tài khoản và mật khẩu.
Bước 2: Chọn vô iCloud.
Bước 3: Đi tiếp đến iCloud Drive.
Bước 4: Tắt sử dụng dữ liệu di động.

2Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *