Hướng dẫn sử dụng trợ lý ảo Google Assistant

Trợ lý Google là gì?

Google Assistant là trợ lý ảo Google, có sẵn trên thiết bị di động Android và iOS, cũng như các thiết bị gia đình thông minh như loa thông minh và TV thông minh. Hãy nghĩ về nó như một trợ lý cá nhân của riêng bạn, điều đó có thể giúp bạn tại một thời điểm, thông báo với nhiều nhiệm vụ khác nhau, và tất cả những gì bạn phải làm là hỏi!

images (3)

Trong hướng dẫn chuyên sâu về Google Assistant, chúng tôi đã xem xét kỹ dịch vụ với trọng tâm là cách sử dụng Google Assistant, mẹo và thủ thuật, thiết bị và các chi tiết chính khác.

Tại sao Google Assistant là một vấn đề lớn?

Google Assistant là trò chơi lớn của Google không chỉ dành cho tìm kiếm và điện thoại thông minh mà còn để xây dựng một hệ sinh thái của các thiết bị được kết nối thông minh. Khi ngày càng có nhiều thiết bị kết nối internet tiếp cận thị trường, việc tìm kiếm trên web và thực hiện các lệnh thông qua giọng nói thay vì văn bản hoặc chạm, ngày càng trở nên quan trọng. Điều quan trọng không kém là cần có một hệ thống hợp nhất có thể kết nối nhiều thiết bị lại với nhau, do đó, một lệnh được phát trên điện thoại của bạn có thể tắt đèn ở hiên trước của bạn.

Trợ lý là giải pháp của Google cho vấn đề này và kết hợp khả năng tìm kiếm trên internet của công ty với các cải tiến mới nhất của nó trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhận dạng giọng nói và dữ liệu lớn.

Trợ lý là một phần công nghệ mạnh mẽ khi bạn đã cài đặt xong, vì vậy hãy đọc qua hướng dẫn Trợ lý Google của chúng tôi để bắt kịp tốc độ.

Cách sử dụng Google Assistant

Chìa khóa cho sự tiện lợi của Google Assistant nằm ở việc kích hoạt giọng nói từ khóa. Nói một cách đơn giản, hãy nói về Ok Ok, Google, hoặc Google Hey, hãy hỏi câu hỏi của bạn, ví dụ như đó là thời tiết sẽ như thế nào hôm nay, và Trợ lý sẽ cho bạn câu trả lời.

Ngoài ra, Google Assistant có thể được kích hoạt trên điện thoại thông minh Android của bạn bằng cách nhấn lâu vào nút home hoặc biểu tượng home. Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu, kích hoạt từ khóa cũng không hoạt động nếu thiết bị của bạn bị khóa.

Khi sử dụng loa thông minh, tai nghe và một số điện thoại thông minh, tính năng kích hoạt bằng giọng nói được bật theo mặc định, nhưng có thể bật và tắt trong cài đặt điện thoại của bạn. Để chuyển đổi phát hiện từ nóng, hãy vào màn hình Google App hoặc Assistant và điều hướng đến Cài đặt. Cuộn xuống Thiết bị, Điện thoại và sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn bật hoặc tắt Google Assistant, ‘Ok, Phát hiện Google Google và thậm chí tùy chọn để mở khóa điện thoại của bạn bằng Voice Match. Các bước dưới đây có thể giúp bạn vượt qua điều này:

google-assistant-doesnt-work-with-your-account-heres-what-do.1280x600

Tất cả các tương tác với Google Assistant bắt đầu bằng phát hiện từ khóa ‘Ok, Google’ hoặc ‘Hey, Google’.

Google Assistant có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ trả lời các câu hỏi. Trong cùng một menu Cài đặt, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn để thiết lập tài khoản nhạc và video, quản lý các thiết bị nhà thông minh khác, chọn nguồn tin tức yêu thích của bạn, liên kết Trợ lý với Lịch Google của bạn và nhiều tùy chọn khác.

Tất cả đều cấu hình cách Trợ lý tương tác với các lệnh khác nhau. Vì vậy, ví dụ, liên kết tài khoản Spotify của bạn có nghĩa là đó sẽ là dịch vụ được sử dụng nếu bạn yêu cầu Trợ lý phát cho bạn các bài hát từ một nghệ sĩ hoặc danh sách phát nhất định.

Google Assistant có sẵn trên thiết bị nào?

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và đồng hồ thông minh
Google Assistant có sẵn trên nhiều loại thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn. Trợ lý được giới hạn ở bất kỳ thương hiệu điện thoại thông minh đặc biệt nào, nhưng có một vài yêu cầu.

Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn sẽ cần chạy Android 6.0 Marshmallow hoặc mới hơn, phiên bản 6.13 trở lên của ứng dụng Google, đã cài đặt dịch vụ Google Play và điện thoại có bộ nhớ ít nhất 1,4 GB và màn hình 720p. Tất cả các điện thoại thông minh tương đối mới phải đủ điều kiện và ở đó, không có cài đặt hoặc cập nhật thủ công nào để mọi thứ hoạt động.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *