Cách tắt chế độ tự phát video trên Facebook

Bạn có thể bị mất cảnh giác bởi các video phát tự động trên Facebook, Twitter và các dịch vụ khác; Trong thực tế, chỉ trên internet nói chung. Họ bắt đầu chơi ngay khi bạn tải một trang hoặc (nếu họ thực hiện sai lệch hơn) khi bạn bắt đầu cuộn qua một trang để thu hút sự chú ý của bạn.

maxresdefault

Đối với những người dùng như vậy, Facebook đã cung cấp tùy chọn tắt Tự động phát video hoặc tắt video hoàn toàn hoặc tắt tiếng. Một số người trong chúng ta sẽ cảm thấy rằng tính năng Tự động phát là tốt, nhưng âm thanh gây khó chịu. Do đó, có hai tùy chọn được đưa ra liên quan đến các cài đặt video này trong Facebook. Chúng tôi có thể cho phép Tự động phát video mà không có âm thanh hoặc chúng tôi hoàn toàn có thể tắt Tự động phát video.

Chúng tôi có thể chọn bất kỳ tùy chọn thuận tiện từ các cài đặt có sẵn. Ở đây chúng ta sẽ xem cách vô hiệu hóa tự động phát Facebook trên Android và iPhone.

Dừng tự động phát video Facebook trên Android

Cài đặt cho ứng dụng Facebook của Android và iOS hơi khác nhau. Chúng tôi sẽ bắt đầu với cài đặt Ứng dụng Android.

Vô hiệu hóa âm thanh trên các video tự động phát trên Facebook

Để bắt đầu, chúng tôi cần mở Ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn. Các tùy chọn của Ứng dụng Facebook có sẵn trong Cài đặt và chúng tôi cần mở nó. Trong trang Cài đặt, chúng ta sẽ thấy Cài đặt ứng dụng trong phần Trợ giúp & Cài đặt menu con. Mở Cài đặt ứng dụng ở đó.

Cài đặt ứng dụng bao gồm cài đặt cho thông báo, Video và cài đặt âm thanh, Liên kết liên quan đến Ứng dụng Facebook trong thiết bị của bạn. Ở đó chúng ta có thể tìm ra hai cài đặt Tự động phát video liên quan. Nếu bạn chỉ muốn tắt Âm thanh trong khi cho phép video tự động phát, hãy tắt Video Video trong Nguồn cấp tin tức Bắt đầu với Âm thanh bằng cách sử dụng cài đặt. Các video tự động phát sẽ bị tắt trong Nguồn cấp tin tức của Ứng dụng Facebook của bạn.

images

Đối với các phiên bản mới hơn của Ứng dụng Facebook cho Android, các cài đặt này có sẵn ở một nơi khác. Tại đây, nó có sẵn trong Cài đặt & Quyền riêng tư – Cài đặt- Phương tiện và Danh bạ.

Vô hiệu hóa Tự động phát video Facebook

Nếu bạn cảm thấy việc tự động phát Video bị tắt hoàn toàn, thì tùy chọn dưới cùng trong cài đặt Ứng dụng sẽ thực hiện thủ thuật.

Chọn cài đặt Tự động phát và các tùy chọn sẽ được chọn từ Tự động phát 1) trên Dữ liệu di động và Kết nối WiFi 2) Chỉ trên các kết nối WiFi 3) Không bao giờ Tự động phát video. Theo mặc định, nó sẽ được phát trong cả kết nối Di động và WiFi. Nếu mục đích vô hiệu hóa Tùy chọn video là để lưu dữ liệu Di động, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn thứ hai để chỉ phát Video trong WiFi. Ở đây chúng tôi sẽ chọn tùy chọn thứ 3 để vô hiệu hóa hoàn toàn Tự động phát video.

Tắt Tự động phát video Facebook trên iPhone

Để dừng facebook Video Auto phát trong iOS, Chúng tôi sẽ mở Ứng dụng Facebook và nhấn vào nút dưới cùng bên phải cho Cài đặt. Cuộn xuống qua màn hình sẽ hiển thị menu Cài đặt mà chúng ta cần mở.

Menu Cài đặt bao gồm Cài đặt tài khoản, Cài đặt trò chuyện, Cài đặt thanh toán, v.v … Trong menu Cài đặt, chọn Cài đặt tài khoản. Điều này sẽ mở tất cả các cài đặt dựa trên Ứng dụng chung cho Facebook.

Trong các cài đặt này, chúng tôi sẽ mở Video Video và Ảnh Cảnh để thay đổi cài đặt tự động phát video. Tóm lại, hãy làm theo thứ tự này: Ứng dụng iPhone trên Facebook Chạm vào Menu dưới cùng bên phải Cuộn xuống để Cài đặt Tin nhắn bật lên Chọn Tài khoản Cài đặt Video và Ảnh.

Các cài đặt trong Video và Ảnh ít nhiều giống với đối tác Android. Chạm vào Tự động phát (Tự động phát video không bao giờ tự động phát) để thay đổi từ dữ liệu di động trên dữ liệu di động + Wi-Fi. Thao tác này sẽ mở một màn hình khác, nơi chúng ta có thể chọn Video Không bao giờ tự động phát video Video.

Bây giờ chúng tôi sẽ quay lại và xác minh rằng video không tự động phát trong khi cuộn xuống thông qua News Feed của Ứng dụng Facebook. Nếu chúng tôi muốn bật tùy chọn Tự động phát video, chúng tôi có thể quay lại cài đặt Ứng dụng và Bật tùy chọn Tự động phát như được mô tả ở trên

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *