Cách tạo USB đa năng, tạo USB boot cứu hộ dễ dàng và nhanh chóng nhất

Tạo một ổ USB có thể khởi động và lưu máy tính của bạn

Trước đây, Microsoft Windows đã được cài đặt bằng đĩa, CD- hoặc DVD-ROM hoặc đĩa mềm – và các nhà cung cấp dữ liệu quang học cũng đang dần biến mất khỏi hiện trường. Thay vào đó, hệ điều hành được cài đặt sẵn trên phân vùng hệ thống của máy tính hoặc máy tính xách tay mới hoặc bạn mua Windows trực tuyến, hoàn thành với giấy phép kỹ thuật số và tự tải xuống.

multiboot-flashdrive-670x335

Nhưng nếu bạn cần một phương tiện cài đặt bên ngoài, ngày nay nhiều người sử dụng ổ USB có thể khởi động. Nó nhanh hơn và gọn hơn là một nhà cung cấp dữ liệu quang học, và do đó hoàn toàn phù hợp để thiết lập (hoặc đặt lại) một hệ thống – cũng có nhiều cách sử dụng khác có thể.

Cách tạo USB đa năng

Có rất nhiều cách sử dụng cho ổ USB có thể khởi động. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là khởi động PC nếu nó không còn tự khởi động do virus, lỗi hệ thống nghiêm trọng, ổ cứng bị lỗi hoặc sự cố phân vùng. Phần cứng nhỏ là giải pháp tiêu chuẩn để lưu trữ toàn bộ hệ điều hành và / hoặc hệ thống khôi phục như máy quét đa vi rút Sardu và sử dụng nó để khởi động lại và sửa chữa máy tính thành công.

Ngoài nhiều công cụ khác, Sardu còn chứa 20 máy quét vi-rút có thể tìm kiếm toàn bộ ổ cứng của máy tính bị lỗi để tìm phần mềm độc hại và dọn sạch.

Ngay cả khi không có trường hợp khẩn cấp như vậy trên PC, bạn cũng nên có hình ảnh Windows để sao lưu dữ liệu trên phương tiện lưu trữ có khả năng USB (cũng có thể là ổ cứng ngoài).

Bạn cũng có thể sử dụng USB có thể khởi động để nâng cấp Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10 nếu bản nâng cấp tự động trước đó không hoạt động chính xác. Ổ đĩa này cũng phục vụ như là một cài đặt lại hệ thống điều hành sạch sẽ của hệ thống điều hành nếu hệ thống đó trở nên quá chậm do rác tích lũy.

Các chuyên gia máy tính có kinh nghiệm và các chuyên gia CNTT cũng thích sử dụng USB có thể khởi động như một hệ điều hành di động trực tiếp, (khái niệm này được biết đến với tên Windows Windows2Go, cho Microsoft).

Với điều này, bạn có thể sử dụng phiên bản Windows ưa thích của mình với tất cả các công cụ và dữ liệu cá nhân yêu thích của bạn trên các máy tính nước ngoài mà không cần phải bận tâm với hệ điều hành đã được cài đặt (bất kể đó là Windows hay thứ gì khác).

Bằng cách này, bạn không chỉ có thể điều hướng trong môi trường làm việc quen thuộc mà còn có thể truy cập tất cả các tài liệu quan trọng của bạn qua đám mây. Một hệ điều hành di động cũng cung cấp bảo mật hơn trong trường hợp một keylogger trên máy tính nước ngoài lưu mật khẩu của bạn hoặc máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút.

create-bootable-meida

Dưới đây là tất cả các cách sử dụng có thể cho ổ USB có thể khởi động

  • Khởi động sau khi khẩn cấp PC
  • Sử dụng hệ thống khôi phục để sửa chữa PC của bạn
  • Lưu trữ một hình ảnh của hệ điều hành
  • Nâng cấp hệ điều hành cũ lên Windows 10
  • Cài đặt lại hệ thống hệ điều hành
  • Sử dụng hệ điều hành cổng thông tin trên mạng máy tính trên một máy tính nước ngoài
  • Lưu trữ đám mây HiDrive với 1 & 1 IONOS!

Nói về thanh USB, bạn đang tìm kiếm thêm dung lượng? Đừng tìm đâu xa! Có trụ sở tại Châu Âu, HiDrive bảo mật dữ liệu của bạn trên đám mây để bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào.

Làm thế nào bạn có thể tạo một ổ đĩa USB khả năng khởi động?

Hầu như không có ổ USB thương mại nào phù hợp ngay từ đầu cho các tác vụ đa dạng này. Điều này là do hầu hết các mô hình chỉ được tải với một hệ thống tệp duy nhất khi bạn lần đầu tiên nhận được chúng, ví dụ: hệ thống tệp FAT32 hoặc exFAT.

Họ không thể thiếu bản ghi khởi động chính chủ (MBR), mà rất cần thiết để khởi động hầu hết các PC (cụ thể là những máy có hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản (BIOS)). Bạn phải tự tạo một thanh USB mới có khả năng tự khởi động.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *