10 thủ thuật sử dụng máy tính nhanh hơn

Dân văn phòng ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này. Cùng theo dõi bài viết để xem những thủ thuật này sẽ giúp được gì cho bạn nhé!

Thủ thuật máy tính
10 thủ thuật sử dụng máy tính nhanh hơn
  1. Nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, mà bạn phải tạm dời đi một lúc. Chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.
  2. Tìm tài liệu nào đó trong máy tính, chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.
  3. Giữ phím Windows và nhấn phím Tab sẽ giúp hoán đổi giữa các cửa sổ chương trình.
  4. Giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện.
  5. Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.
  6. Nhấn phím Windows+R, nhập “osk”, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật.
  7. Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ thì làm thế nào? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” để điều chỉnh nha
  8. Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình, hãy dùng phím Ctrl+Tab, còn muốn lập tức đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W.
  9. Điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, mở mạng wifi, lại có thể xem được dung lượng pin laptop… Chỉ cần nhấn phím Windows+X, yêu cầu của bạn sẽ có thể được đáp ứng.
  10. Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.
aa1
10 thủ thuật sử dụng máy tính nhanh hơn

Trên đây là 10 thủ thuật giúp bạn rất nhiều trong khi sử dụng máy tính đúng không?

Nhớ thường xuyên theo dõi các thủ thuật hay tại Đây

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *